Hoàn thành công trình Cột Cờ Lũng Cú kỷ niệm 1000 năm Thăng Long

               

 Hoàn thành công trình: Cột cờ Quốc gia Lũng Cú - Đồng Văn - Hà Giang kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

              Cột cờ Lũng Cú - Hà Giang có vị trí chiến lược quan trọng, là nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, Lá cờ uy nghi đã trở thành biểu tượng thiêng liêng của chủ quyền đất nước, biểu tượng của sức mạnh, lòng tự hào, tự tôn,tinh thần kiêu hãnh, ý trí quật cường của cả dân tộc, là trấn biên của Tổ quốc Việt Nam.
              Cột cờ Lũng cú đã được cấp bằng xếp hạng di tích lịch sử va danh lam thắng cảnh của đất nước. Ngày 19/1/2010 trong chuyến thăm và làm việc tại Hà Giang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trực tiếp thị sát và quyết định địa điểm xây dựng Cột cờ Lũng Cú mới. Công ty cổ phần Sản xuất Công nghiệp Xây lắp 3 (tiền thân là Chi nhánh Công ty CP XL và SXCN – Xí nghiệp xây lắp 3).  Với truyền thống 40 năm xây dựng và trưởng thành, với năng lực đã được khẳng định, Công ty cổ phần xây lắp 3 đã vinh dự được UBND tỉnh Hà Giang giao đảm nhiệm công tác thi công xây dựng công trình mang ý nghĩa biểu tượng quốc gia - Cột Cờ Lũng Cú. Công trình đã được hoàn thành trong dịp kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thức XI. Qui mô công trình Cột cờ Lũng cú - Hà Giang: Được xây dựng trên đỉnh núi Rồng thuộc xã Lũng Cú- Huyện Đồng Văn - Hà Giang, ở độ cao gần 1.700m so với mực nước biển với chiều cao 29,5m, có hình dáng cột cờ Hà Nội, chân bệ có sáu mặt phù điêu mang nét văn hóa của trống đông Đông Sơn; cán cờ cao 9m; lá cờ Tổ quốc có chiều dài 9m, rộng 6m, diện tích 54m2, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em cùng chung sống trên đất nước Việt Nam. Với qui mô và ý nghĩa thiêng liêng của công trình Cột cờ Lũng Cú, dưới khối óc và bàn tay của đội ngũ cán bộ kỹ sư CNVLĐ của Công ty cổ phần Sản xuất Công nghiệp  xây lắp 3 , ngày 25 tháng 10 năm 2010 công trình đã được khánh thành làm lễ kéo cờ với sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà Nước, lãnh đạo tỉnh Hà Giang, đồng bào các dân tộc Tây Bắc.

            Nhân dịp đầu xuân 2010, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có chuyến thăm và chúc tết đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang và thăm công trường công trình Cột cờ Quốc gia Lũng Cú. Cùng đi với Thủ tướng có Lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Uỷ ban Dân tộc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Chỉ đạo Tây bắc và Văn phòng Chính phủ. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Xuân Lương tham gia đoàn công tác.

 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng với lãnh đạo các Bộ, cơ quan thăm công trình Cột cờ Lũng Cú
 

Bài viết khác

Video

Video

Video

Video